Etoro là gì ? Những kiến thức cơ bản về eToro

Xin chào tất cả các bạn đọc quan tâm đến chủ đề tài chính cá nhân, nếu các bạn đang tìm đến một lựa chọn đầu tư nào đó an toàn, và có lợi nhuận cao hàng năm thì hôm nay, Share kỹ năng xin giới thiệu với các bạn nền tảng EToro. Sau bài viết này các bạn sẽ biết Etoro là gì? Có uy tín hay không ? Những lưu ý các bạn cần phải biết trước khi đầu tư vào eToro.

eToro là một nền tảng mạng xã hội giao dịch, cho phép bạn giao dịch trong thị trường chứng khoán, hàng hóa, tiền điện tử, forex… Chúng ta thậm chí có thể lựa chọn các nhà giao dịch có uy tín, có chuyên môn và có kết quả lợi nhuận được thống kê trên Etoro và sao chép các nhà giao dịch đó để tạo ra cho mình lợi nhuận hàng năm. Nhưng trước khi đầu tư vào bất cứ nền tảng nào, bạn cũng cần trang bị các kiến thức cơ bản để có trách nhiệm với đồng tiền của mình và đầu tư một cách an toàn.

eToro là gì?

eToro là một công ty khởi nghiệp fintech rất nổi tiếng, một nhà môi giới giao dịch xã hội được thành lập năm 2007 và có trụ sở đặt tại Síp, Israel, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, và Úc.

eToro cung cấp nhiều loại tài sản tài chính giúp cho việc đầu tư và giao dịch trở nên dễ tiếp cận hơn với mọi người. Bất kỳ ai cũng có thể sử dụng eToro mà không cần phụ thuộc vào các tổ chức tài chính truyền thống.

Đây có thể coi là một sàn giao dịch bởi các bạn có thể giao dịch chứng khoán thông qua eToro. Ở một số quốc gia khác eToro được coi là fintech vì bên cạnh vai trò là một sàn giao dịch eToro còn cung cấp dịch vụ copy trade hoặc copy portfolio của các nhà đầu tư khác.

Copy trade các bạn có thể hiểu đơn giản là bạn bắt chước giao dịch của một người khác, điều đó đồng nghĩa với việc khi họ mua thì bạn sẽ mua, khi họ bán thị bạn sẽ bán chung một thời điểm do đó tỉ lệ lời lỗ là y chang nhau.

Như vậy về cơ bản eToro cung cấp cho bạn hai dịch vụ chính

 • Thứ nhất đó là sàn giao dịch để bạn tự do mua bán cổ phiếu
 • Hai là Copy trade – cho phép sao chép hoạt động giao dịch của họ chỉ với một vài click chuột.

eToro có uy tín không ?

Một số thống kê về độ phổ biến của eToro

Theo thống kê trên Similerweb: eToro vào tháng 8/1/2021 có hơn 102 triệu lượt truy cập vào website eToro đến từ hơn 250 quốc gia trên thế giới

Hơn 102 triệu lượt truy cập vào website eToro
Nền tảng dẫn đầu trong lĩnh vực tài chính đầu tư

Hơn 250 quốc gia trên thế giới đã tham gia

Các quỹ đầu tư lớn trên thế giới lựa chon eToro

Toro đang được đầu tư bởi những quỹ lớn trên thế giới với số tiền 162 triệu USD. Những cái tên nổi bật vào Portfolio của học bạn có thể tham khảo liệt kê bên dưới:

 • Commerzventures: Đầu tư 39 triệu USD, Portfolio
 • Spark Capital: Số tiền chưa công bố nhưng trên triệu USD. Portfolio
 • Korea Investment Partner: Đầu tư 15 triệu USD, Portfolio
 • China Minsheng Financial Holdings: Khoản đầu tư 50 triệu USD vào eToro, Portfolio
 • PingAn: Đầu tư 27 Triệu USD vào Etoro, Portfolio

Các dấu hiệu trên cho thấy eToro rất được quan tâm và các quỹ cũng đã xác nhận tính hợ pháp nên họ mới ra quyết định đầu tư.

Cơ quan giám sát hoạt động và đánh giá eToro

eToro được cấp phép và giám sát bởi các cơ quan nào?

 • eToro được cấp phép bởi Công ty Dịch vụ Tài chính được cấp phép và quản lý bởi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Đảo Síp (CySEC) theo giấy phép số #109/10. Xem chi tiết tại đây.
 • eToro (UK) Ltd là Công ty Dịch vụ Tài chính được Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FCA) cấp phép và quản lý theo giấy phép số FRN 583263. Xem chi tiết tại website FCA.
 • eToro AUS Capital Pty Ltd. được Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC) cấp phép cung cấp dịch vụ tài chính theo Giấy phép Dịch vụ Tài chính 491139 của Úc.

Xem chi tiết website ủy ban chứng khoán úc.

Hoạt động giám sát thường xuyên hoạt động của các tổ chức như thế nào?

Tại thị trường Việt Nam, khi bạn đầu tư chứng khoán tại các công ty chứng khoán thì bạn cũng sẽ nắm rất rõ về điều kiện để một công ty chứng khoán được cấp phép như về quy mô vốn điều lệ, chứng chỉ hành nghề môi giới của người điều hành, có hệ thống công nghệ giao dịch đáp ứng tiêu chuẩn…

Ngoài ra các công ty chứng khoán còn phải chịu sự kiểm tra, giám sát định kì hàng năm của Ủy ban chứng khoán nhà nước.

Tương tự như vậy, Sàn giao dịch eToro cũng chịu sự kiểm tra giám sát của các cơ quan quản lý hoạt động giao dịch tài chính của Anh, Úc, Cộng Hòa Síp.

Bảo hiểm đầu tư MIỄN PHÍ lên đến 1 triệu EUR/GBP/AUD từ eToro

Thông tin cơ bản

eToro chính thức cung cấp cho khách hàng của mình chương trình bảo hiểm miễn phí, được triển khai bởi Lloyd’s of London (còn được gọi là Lloyd’s), một trong những chuyên gia cung cấp bảo hiểm hàng đầu thế giới.

 • Chương trình bảo hiểm của Lloyd’s cung cấp bảo hiểm lên đến 1 triệu EUR, GBP hoặc AUD (tùy khu vực) cho các khách hàng của eToro.
 • Bảo hiểm được cung cấp tự động cho tất cả các khách hàng của eToro mà không cần phải đăng ký.
 • Bảo hiểm được cung cấp cho các khách hàng đủ điều kiện thuộc của eToro (Europe) Ltd., eToro (UK) Ltd. và eToro AUS Capital Pty Ltd.) trong trường hợp eToro mất khả năng thanh toán và trong trường hợp “Sự kiện Hành vi Sai trái” (như đã định nghĩa trong Chính sách hiện hành của eToro).

Bảo hiểm gồm những gì?

 • Số tiền đền bù lên đến 1 triệu EUR, GBP hoặc AUD (tùy thuộc vào tổ chức được quy định).
 • Lên đến giới hạn tổng số tiền mà eToro đã mua bảo hiểm.
 • Trong trường hợp vượt quá số tiền đền bù, nhà đầu tư sẽ được xem xét cụ thể (như được quy định theo Chính sách hiện hành).

Bảo hiểm này được áp dụng cho tiền mặt trong tài khoản, cho các vị thế giao dịch CFD và chứng khoán. Không áp dụng cho các tài sản crypto ở dạng không phải CFD.

Là khách hàng của eToro, trong trường hợp eToro bị mất khả năng thanh khoản, bạn sẽ được cung cấp đến 03 lớp bảo vệ cực kỳ an toàn, bao gồm:

 • Bên được chỉ định thanh lý: Trong trường hợp eToro phá sản, một bên thanh lý được chỉ định sẽ quản lý toàn bộ tài sản và phân phối quỹ cho các khách hàng, nếu có.
 • Chương trình bảo vệ của cơ quan cấp phép: Đối với khách hàng mở tài khoản theo quy định của FCA Anh hoặc CySEC Síp, các chương trình bảo hiểm, bồi thường được thực hiện theo cơ quan chức năng này. FSCS (thuộc FCA) cung cấp bảo hiểm lên đến 85.000 GBP, trong khi ICS (thuộc CySEC) là 20.000 EUR.
 • Bảo hiểm tư nhân: Được cung cấp bởi Lloyd’s of London, chính sách bảo hiểm đầu tư này bao gồm những tổn thất do mất khả năng thanh toán, với số tiền vượt quá và lên đến 1 triệu GBP / Euro / AUD cho mỗi khách hàng như mô tả ở trên.

Thông tin thêm về bảo hiểm eToro, xem tại đây.

Etoro còn cung cấp thêm dịch vụ bổ sung khác để đảm bảo an toàn tiền vốn của khách
hàng, như: Tiền ký quỹ của khách hàng sẽ được giữ trong một tài khoản tách riêng. Ưu tiên hàng đầu của eToro là giữ cho khách hàng và tiền của họ được an toàn và bảo mật.

eToro có những loại phí gì ?

Phí mở tài khoản và giao dịch cổ phiếu

Một điểm khá hấp dẫn ở eToro đó là nền tảng này cho phép bạn mở tài khoản mua bán cổ phiếu mà không phải trả tiền hoa hồng (tức là bạn sẽ không phải chịu khoản phí nào). Nhưng sau khi tạo xong tài khoản, bạn cần nạp vào lần đầu số tiền tối thiểu là $200 để bắt đầu giao dịch.

Hoa hồng bằng không” có nghĩa là gì?

Hoa hồng bằng không có nghĩa là không có phụ phí được thêm vào. Như mình biết thì khi giao dịch cổ phiếu ở thị trường trong nước thì bạn sẽ phải chịu một loại phí, đó là phí môi giới chứng khoán. Trong đó, chi phí môi giới chứng khoán online rơi vào khoảng 0,15-0,2% trên mỗi giao dịch, trong khi chi phí gián tiếp qua điện thoại với nhân viên môi giới hoặc đặt lệnh tại sàn chứng khoán đạt mức 0,2-0,3%.

eToro không tính bất kỳ chi phí quản lý, hành chính hoặc bán vé nào. eToro thậm chí còn chịu các khoản Thuế tem và Thuế giao dịch tài chính cho khách hàng ở những nơi áp dụng các loại thuế này: tiết kiệm thêm 0,5% ở Anh, 1% ở Ireland, 0,3% ở Pháp và 0,1% ở Ý.

Phí qua đêmphí nạp tiền và rút tiền.

 • eToro không thu tiền ký quỹ hay phí thanh toán mà thu phí cố định 5$ cho mọi giao dịch rút tiền. Số tiền rút tối thiểu là $30.
 • Các vị thế MUA  không dùng đòn bẩy đối với cổ phiếu và ETF không được thực hiện như CFD và không phát sinh hoa hồng (nhưng phát sinh phí quy đổi và phí rút tiền).
 • eToro cũng thu phí qua đêm/cuối tuần với các vị thế CFD, chẳng hạn như vị thế áp dụng đòn bẩy và đơn hàng BÁN.

Không áp dụng phí cho các vị thế MUA không sử dụng đòn bẩy đối với tiền điện tử cá nhân. Phí sẽ được áp dụng cho các vị thế MUA sử dụng đòn bẩy, cũng như cho tất cả các vị thế BÁN, và cho tất cả các vị thế của cặp tiền điện tử.

Copy trading trên eToro với hiệu suất lợi nhuận từ 30%-50%/năm

Giải thích về copy trade trên eToro

Việc này phù hợp với những bạn thiếu kinh nghiệm và không có thời gian theo dõi thị trường thường xuyên. Copy Trade giúp bạn sao chép các lệnh giao dịch của những trader giỏi chúng ta mong muốn theo cách tự động. Họ làm gì thì mình làm đó, cùng mua cùng bán với họ luôn.

Trên eToro tỷ lệ lãi lỗ đều được công khai. Ví dụ về thông tin mà bạn muốn biêt về nhà đầu tư để thực hiện copy trade như: Tỷ lệ lời lỗ của họ, danh mục đầu tư, tỷ lệ rủi ro của họ, số người đang follow trader đó hay một và thông tin bổ ích khác bạn cần.

Copy trading trên eToro hoạt động như thế nào?

Đây là một ví dụ thật để bạn có thể hiểu được cách hoạt động của Copy Trading trên Etoro:

Nhà đầu tư A có số vốn 1000$ và tìm hiểu về tính năng Copy Trading trên eToro. Sau đó A quyết định sao chép nhà giao dịch B vào ngày 20/01/2020.

Điều này đồng nghĩa tài khoản của A sẽ tự động giao dịch theo anh B, tức anh ấy mua hoặc bán gì thì tài khoản của anh A cũng tự động mua bán theo.

Trong danh mục đầu tư của nhà đầu tư A có những lệnh giao dịch các mã cổ phiếu, hàng hoá, crypto, tiền tệ tương đồng với nhà giao dịch B và từ đó lợi nhuận được tạo ra.

Đến ngày 25/01/2021 thì anh A kiểm tra tài khoản thì tài khoản đã đạt 30% lợi nhuận, từ 1000$ tăng lên 1300$

Xu hướng copy trade trên eToro

Yêu cầu khi sử dụng copy trading

 • Số tiền tối thiểu để đầu tư vào một nhà giao dịch là 200$.
 • Số nhà giao dịch tối đa mà bạn có thể sao chép cùng lúc là 100 người.
 • Số tiền tối đa có thể đầu tư vào một nhà giao dịch là 2.000.000$.
 • Số tiền tối thiểu cho một giao dịch sao chép là 1$. Các giao dịch thấp hơn số tiền này sẽ không được mở.
 • Nếu chúng ta đóng thủ công một giao dịch copy, tiền từ vị thế này sẽ được ghi có vào số dư sao chép của chúng ta (số tiền được phân bổ để sao chép người đó và không được đầu tư vào các vị thế mở).

Kết luận

Có rất nhiều những nhà đầu tư mới, chưa có nhiều kinh nghiệm và kiến thức giao dịch nhưng lại muốn tham gia vào thị trường tài chính và eToro không phải là công cụ thần kỳ giúp bạn kiếm được lợi nhuận cao trong một khoảng thời gian ngắn. Ở bất kỳ một thị trường đầu tư nào cũng cần chiến lược dài hạn vì vậy bạn cần dành thời gian tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

Miễn trừ trách nhiệm: Tất cả những nội dung trên chỉ có mục đích cung cấp thông tin chính thống về eToro, hoàn toàn không phải là khuyến nghị đầu tư, mua, bán loại tài sản tài chính nào, kể cả dịch vụ của bên thứ ba.

Nguồn tham khảo: eToro, blogtienao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *