Cách thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11

Nếu bạn sở hữu máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc PC tất cả trong một chạy Windows 11, bạn có thể dễ dàng thay đổi độ sáng màn hình tích hợp của mình bằng một vài lần nhấp (hoặc chạm) nhờ mchamjQuick Setting hoặc ứng dụng Cài đặt. Đây là cách thực hiện.

Hướng dẫn thay đổi độ sáng màn hình trên Windows 11 bằng Quick Setting

Trước tiên, hãy nhấp vào nút Cài đặt nhanh trên thanh tác vụ của bạn, đây là một nút ẩn nằm ở nơi bạn nhìn thấy các biểu tượng Wi-Fi, Loa và Pin ở góc ngoài cùng bên phải.

Khi menu Cài đặt nhanh bật lên, hãy tìm thanh trượt độ sáng, có biểu tượng mặt trời bên cạnh. Nhấp (hoặc chạm) và kéo vòng tròn trên thanh trượt độ sáng để tăng hoặc giảm độ sáng của màn hình tích hợp của bạn.

Một cách dễ chịu, biểu tượng mặt trời lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào độ sáng bạn đặt thanh trượt. Khi bạn có thanh trượt theo ý muốn, bạn có thể đóng menu Cài đặt nhanh bằng cách nhấp vào bất kỳ đâu bên ngoài menu hoặc chọn lại nút Cài đặt nhanh trên thanh tác vụ.

Bài viết liên quan: Hướng dẫn sử dụng menu Qick Setting phiên bản mới trên Windows 11

Hướng dẫn thay đổi độ sáng màn hình trong Windows Settings

Bạn cũng có thể thay đổi độ sáng của màn hình tích hợp bằng Cài đặt Windows. Đầu tiên, khởi chạy Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn. Khi nó mở ra, hãy nhấp vào “Hệ thống” trong thanh bên, sau đó chọn “Hiển thị”.

Trong cài đặt Hiển thị Hệ thống, cuộn xuống phần “Độ sáng & Màu sắc”. Trong “Độ sáng”, hãy sử dụng thanh trượt để tăng hoặc giảm độ sáng của màn hình tích hợp của bạn.

Khi bạn hoàn tất, hãy đóng Cài đặt. Bất cứ khi nào bạn cần điều chỉnh lại độ sáng, hãy truy cập lại Cài đặt> Hệ thống> Hiển thị hoặc sử dụng menu Cài đặt nhanh.

Nếu thanh chỉnh độ sáng màn hình bị màu xám

Nếu bạn không có màn hình tích hợp (như máy tính xách tay hoặc máy tính bảng), thì thanh trượt độ sáng màn hình trong Cài đặt nhanh sẽ không khả dụng (chuyển sang màu xám). Trong trường hợp đó, bạn sẽ cần sử dụng các điều khiển vật lý của màn hình để thay đổi độ sáng màn hình. Tham khảo tài liệu hoặc trang web hỗ trợ của màn hình để tìm hiểu cách thực hiện điều đó. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *