Cách tạo nhóm trên Microsoft Teams và tùy chỉnh

Phần mềm Microsoft Teams được đánh giá là phần mềm dạy và học trực tuyến tốt nhất được phát triển bởi hãng Microsoft. Chúng ta có thể tạo nhóm trên Microsoft Teams để họp, học nhóm, hoặc dạy học trực tuyến. Hãy cùng Blog Share kỹ năng xem cách tạo nhóm, tạo kênh và thêm thành viên để thực hiện cuộc họp cho thuận tiện nhé.

Tạo nhóm trên Microsoft Teams

1. Chọn Teams > Join or create a team.

Đây là nơi bạn tạo nhóm của riêng mình hoặc khám phá những nhóm hiện có.

2. Chọn Create a new team, sau đó chọn From scratch để xây dựng một nhóm hoàn toàn mới hoặc chọn From a group or team để tạo nhóm mới với các thành viên từ một nhóm hiện có. Tại đây mình lấy ví dụ là From scratch.

3. Chọn Private nếu bạn muốn lập nhóm riêng tư (người muốn tham gia cần yêu cầu quyền truy cập nhóm), chọn Public để bất kỳ ai trong tổ chức của bạn cũng có thể tham gia hoặc Org-wide tức là các thành viên trong tổ chức sẽ tự động gia nhập. Tại đây mình lấy ví dụ chọn Org-wide.

4. Đặt tên cho nhóm và thêm mô tả ngắn, sau đó chọn Create.

Tại đây mình lấy ví dụ như đang tạo một lớp để dạy học trực tuyến.

5. Thêm thành viên

Bạn có thể thêm người, nhóm hoặc thậm chí toàn bộ thành viên trong nhóm liên hệ.

Nếu bạn cần thêm những người từ bên ngoài tổ chức của mình, hãy sử dụng địa chỉ email của họ để mời họ với tư cách khách. Sau đó thêm một tên hiển thị cho họ. Tại đây mình lấy ví dụ là đang thêm các học sinh của mình vào lớp học.

Khi bạn hoàn tất việc thêm thành viên, hãy chọn Add và sau đó chọn Close.

Tạo kênh trên Microsoft Teams

Theo mặc định, mỗi nhóm đều có một kênh General, đây là một kênh tốt để sử dụng cho các thông báo và thông tin mà cả nhóm cần. Để thêm các kênh khác:

1. Chọn dấu ba chấm cạnh tên nhóm và chọn Add channel.

2. Điền tên và mô tả cho kênh của bạn.

Bạn có thể xây dựng kênh xoay quanh chủ đề, tên môn học hoặc bất cứ điều gì bạn thích.

3. Chọn Automatically show this channel in everyone’s channel list nếu bạn muốn kênh này tự động hiển thị trong danh sách kênh của mọi người.

4. Chọn Add.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *