Cách làm mới dữ liệu Pivot Table trong Microsoft Excel

Với Pivot Table, bạn có thể phân tích dữ liệu một cách dễ dàng. Nhưng như chúng ta đều biết, dữ liệu có thể thay đổi. Vì thế, để đảm bảo dữ liệu luôn mới nhất, sharekynang sẽ chia sẻ với bạn cách làm mới Pivot Table trong Excel.

Cho dù dữ liệu trong Pivot Table của bạn đến từ một nguồn bên ngoài hay trong cùng một file workbook, bạn đều có thể cập nhật nó bằng hai cách thủ công hoặc tự động. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt để định dạng bảng không thay đổi khi bạn cập nhật.

Làm mới Pivot Table theo cách thủ công

Nếu bạn muốn cập nhật Pivot Table của mình theo cách thủ công khi cần, hãy bắt đầu bằng cách chọn bảng.

Chuyển đến tab PivotTable Analyze – ở đây có các tuỳ chọn để bạn thực hiện phân tích Pivot Table. Bấm vào mũi tên thả xuống Refresh trong phần Data.

Để làm mới Pivot Table đã chọn, hãy chọn “Refresh”. Để làm mới tất cả các bảng tổng hợp trong sổ làm việc của bạn, hãy chọn “Refresh All”.

Làm mới hoặc Làm mới tất cả cho bảng tổng hợp

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào bảng tổng hợp và chọn “Refresh” trong menu lối tắt.

Làm mới trong menu lối tắt

Nếu quá trình cập nhật mất một chút thời gian, bạn có thể chọn Refresh > Trạng thái làm mới để xem tiến trình. Để hủy, hãy chọn Refresh> Hủy Làm mới.

Tự động làm mới Pivot Table

Có thể bạn muốn bảng Pivot Table của mình cập nhật mỗi khi bạn mở workbook. Đây là cách tốt để luôn có dữ liệu mới nhất và không phải nhớ cập nhật bảng theo cách thủ công.

Chọn PivotTable và chuyển đến tab PivotTable Analyze. Ở phía bên trái, sử dụng mũi tên thả xuống PivotTable và nhấp vào Options > Options.

Mở bảng tổng hợp Tùy chọn

Trong cửa sổ PivotTable Options, hãy chọn tab Data. Sau đó, chọn Refresh data when opening the file để làm mới dữ liệu khi mở tệp. Nhấp vào “OK”.

Làm mới khi mở tệp

Ngăn chặn các thay đổi định dạng khi cập nhật

Đôi khi dữ liệu được cập nhật rộng hơn chiều rộng cột của bạn hoặc dài hơn chiều cao hàng của bạn. Nếu bạn muốn giữ lại định dạng cho các cột và hàng của mình khi bạn làm mới bảng tổng hợp, đó là một cài đặt đơn giản.

Chọn bảng tổng hợp và chuyển đến tab Phân tích PivotTable. Ở phía bên trái, sử dụng mũi tên thả xuống PivotTable, sau đó bấm Options > Options.

Trong cửa sổ PivotTable Options, hãy chọn tab Layout & Format. Sau đó, chọn Preserve cell formatting on update để Bảo tồn định dạng ô khi cập nhật. Theo tùy chọn, bạn có thể chọn hộp ngay bên trên cho Độ rộng cột tự động điều chỉnh khi cập nhật. Nhấp vào “OK”.

Duy trì định dạng bảng tổng hợp

Hy vọng qua hướng dẫn này bạn sẽ giữ cho dữ liệu của mình luôn cập nhật và bằng cách làm mới Pivot Table trong Excel, theo cách thủ công hoặc tự động.

Lê Hoàng

Chào bạn, mình đang là cộng tác viên của Share Kỹ Năng cho chuyên mục Tin học Văn Phòng. Mình viết về các tính năng của bộ công cụ văn phòng Microsoft Office. Hiện tại, mình đang viết về chủ đề Pivot Table - một công cụ mạnh mẽ giúp phân tích dữ liệu. Hy vọng bạn sẽ đọc chúng và để lại comment. Mình rất mong chờ nhận được phản hồi từ bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.