Cách kiểm tra cấu hình máy tính của mình trên Windows 11

Thông số kỹ thuật trên máy tính chính là những thông tin cung cấp cho người dùng về các bộ phận của máy tính. Tra cứu thông số kỹ thuật giúp bạn hiểu rõ về máy tính của mình hơn. Đối với những người sử dụng máy tính lâu năm, việc kiểm tra cấu hình là việc làm thường xuyên và đơn giản. Tuy nhiên, trong bản cập nhật Windows 11 lần này sẽ có vài điểm khác biệt, gây khó khăn cho mọi người trong việc kiểm tra thông số. Vì vậy, Blog share kỹ năng sẽ hướng dẫn các bạn cách kiểm tra cấu hình máy tính trên Windows 11.

1. Kiểm tra tại phần Cài đặt của window 11

Bước 1: Bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở nhanh phần Cài đặt (Settings) hoặc nhấn vào biểu tượng Windows và chọn Settings.

Bước 2: Sau khi vào phần Cài đặt các bạn hãy nhấn vào mục System > kéo xuống cuối chọn About.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy mục “Device Specifications” (Thông số thiết bị) ở gần đầu màn hình. Ngay bên dưới đó, bạn sẽ tìm thấy các thông số kỹ thuật chính của máy được liệt kê.

Bước 4: Trong danh sách này, bạn sẽ có được những thông tin cơ bản nhất về cấu hình phần cứng của hệ thống mà mình đang sử dụng. Chẳng hạn như tên đầy đủ của bộ xử lý (CPU) và tốc độ của CPU, cũng như lượng RAM khả dụng. Tất nhiên, các thông tin về ID của thiết bị cũng sẽ được liệt kê đầy đủ ở đây.Tại đây có một nút Copy giúp bạn lưu nhanh chóng toàn bộ cấu hình.

2. Dùng ứng dụng CPU Zđể kiểm tra cấu hình

Trước tiên, bạn cần có phần mềm để tiến hành kiểm tra cấu hình bằng cách truy cập vào đường link Tải cpuz này để tải ứng dụng về.

Sau khi vào ứng dụng, ứng dụng sẽ tiến hành kiểm tra thiết bị của bạn, sau khi kiểm tra bạn sẽ thấy toàn bộ thông tin về cấu hình từ tốc độ CPU, loại CPU mà máy bạn đang dùng, ngoài ra còn có thông tin về Mainboard, bộ nhớ… Ứng dụng này rất dễ sử dụng và không gây nặng máy nên các bạn cứ yên tâm nhé.

Đây chỉ là 2 cách đơn giản để kiểm tra cấu hình máy tính trên window 11. Nếu bạn biết thêm cách nào nữa thì chia sẻ giúp để mọi người cùng biết nhé.

Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *