Cách dùng hàm VLOOKUP giữa 2 Sheet, 2 file Excel khác nhau

Hàm VLOOKUP là hàm rất thông dụng và được sử dụng thường xuyên trên bảng tính Excel để xử lý dữ liệu. Thông thường hàm VLOOKUP hay áp dụng trên cùng một file cùng một bảng tính nhất định. Nhưng có trường hợp vùng điều kiện và vùng bạn cần truy xuất dữ liệu lại thuộc vào 2 sheet khác nhau, thậm chí xa hơn có thể là 2 file excel khác nhau. Khi đó bạn sẽ làm gì?

Trong bài viết này, Blog share kỹ năng hướng dẫn bạn cách dùng hàm VLOOKUP giữa 2 Sheet, 2 file Excel khác nhau để thao tác nhanh hơn khi làm việc với Excel nhé.

Hướng dẫn dùng hàm Vlookup giữa 2 sheet hoặc 2 file

1. Sử dụng hàm VLOOKUP giữa 2 sheet Excel khác nhau

Bài toán đặt ra, ví dụ ta có sheet Sản phẩm chứa bảng dữ liệu và sheet Thuế suất chứa bảng thuế suất của từng loại hàng. Yêu cần cần tham chiếu thuế suất của từng mặt hàng giữa hai bảng với nhau. Để thực hiện, đầu tiên các bạn cần để con trỏ chuột tại ô G2 của sheet Sản phẩm sau đó nhập công thức như sau:

Tiếp theo, các bạn chuyển sang sheet Thuế suất rồi nhập tiếp:

=VLOOKUP(D2;'Thuế suất'!$B$2:$C$5;2;FALSE)

Sau khi nhập xong, các bạn nhấn Enter rồi sao chép công thức cho các ô còn lại. Kết quả ta sẽ thu được là cột thuế suất đã được tham chiếu thành công.

2. Sử dụng hàm VLOOKUP giữa 2 file Excel khác nhau

Ví dụ ta có 2 file Excel, một file chứa bảng dữ liệu và một file chứa bảng thuế suất của từng loại hàng. Yêu cần cần tham chiếu thuế suất của từng mặt hàng giữa hai file với nhau. Để thực hiện, đầu tiên các bạn cần để con trỏ chuột tại ô G2 của file chứa bảng dữ liệu, sau đó nhập công thức như sau:

=VLOOKUP(D2;

Tiếp theo, các bạn chuyển sang file chứa bảng thuế suất rồi nhập tiếp:

=VLOOKUP(D2;'[Book2]Thuế suất'!B$2:C$5;2;FALSE)

Sau khi nhập công thức xong, các bạn nhấn Enter rồi sao chép công thức cho các ô còn lại. Kết quả ta sẽ thu được là cột thuế suất đã được tham chiếu thành công.

Tổng kết

Bài viết trên đây đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng hàm Vlookup giữa 2 sheet và 2 file Excel khác nhau. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn trong quá trình làm việc.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *