Cách điều chỉnh Touchpad trên Windows 11 để dùng nhiều chức năng tiện lợi hơn

Với nhiều người khi sử dụng Laptop thường có thói quen dùng chuột rời vì sự tiện lợi và dễ dàng trong xử lý công việc hơn. Tuy nhiên, nếu không có chuột rời thì bạn cũng có thể sử dụng Touchpad để thao tác thay thế. Đặc biệt, trên Windows 11 mà Microsoft phát triển thì touchpad có rất nhiều chế độ, chức năng, cách sử dụng nếu như bạn biết sử dụng thì cực tiện đó.

Hãy cùng Blog share kỹ năng tìm hiểu cách chỉnh Touchpad trên Windows 11 nhé.

Cách điều chỉnh Touchpad trên Windows 11

Bước 1: Các bạn hãy truy cập phần cài đặt của máy bằng tổ hợp phím Windows + i hoặc sử dụng các phím tắt icon cài đặt trên máy để vào cũng được nhé.

Bước 2: Chọn tiếp vào phần Bluetooth & devices > Touchpad để có thể xem những tùy chỉnh, cài đặt cụ thể hơn.

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy công tắc để bật hay tắt Touchpad, tốc độ chuột của Touchpad, các cử chỉ của Touchpad, một số cài đặt thêm của Touchpad,… bạn có thể bấm vào từng mục để xem và chỉnh sử để phù hợp với nhu cầu của mình.

Bước 4: Đặc biệt là hãy để ý các cử chỉ 3 ngón tay, 4 ngón tay để xem độ tiện dụng của nó hoặc chọn vào Advanced gestures để xem chi tiết hơn về các cử chỉ này. 

Thử so sánh chuột với Touchpad thì bạn thấy cái nào tiện hơn cho những tác vụ thông thường nhỉ? Hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết đến với mọi người nhé. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, trên Blog cũng đã hướng dẫn cách đặt mật khẩu và trải nghiệm window 11 online mà không cần cài đặt. Mời bạn theo dõi thêm tại chủ đề window 11 nhé.

Bọn mình luôn mong muốn mang đến những chia sẻ bổ ích nhất cho các bạn trong quá trình làm việc cũng như sử dụng máy tính. Hãy theo dõi và ủng hộ bọn mình để có động lực tiếp tục nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *