Cách chọn microphone trên Windows 11

Trong khi sử dụng Windows 11, bạn có thể cần chuyển đầu vào âm thanh giữa một số micrô được kết nối với PC của mình. May mắn thay, Windows làm cho quá trình này khá dễ dàng. Đây là cách thực hiện.

Chuyển Micrô từ Phím tắt trên Thanh tác vụ

Một trong những cách nhanh nhất để chọn micrô khác trong Windows 11 là sử dụng phím tắt ẩn trên thanh tác vụ. Đầu tiên, nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng (loa) trên thanh tác vụ. Trong menu nhỏ bật lên, hãy chọn “Mở Bộ trộn âm lượng”.

Cài đặt Windows sẽ mở đến trang Hệ thống> Âm thanh> Bộ trộn âm lượng. Trong “Thiết bị đầu vào”, hãy nhấp vào menu thả xuống và chọn micrô bạn muốn sử dụng từ danh sách.

Sau đó, đóng Cài đặt và bạn đã sẵn sàng. Lưu ý rằng nếu bạn cần chuyển đổi đầu ra âm thanh trong Windows 11, có một cách khác để chuyển đổi thiết bị âm thanh bằng cách sử dụng menu Cài đặt nhanh.

Bài viết liên quan: Cách chuyển thiết bị âm thanh từ thanh tác vụ của Windows 11

Chuyển Micrô từ Cài đặt Windows

Mặc dù chúng tôi đã sử dụng Cài đặt Windows trong phần trước, nhưng có một cách khác để chọn thiết bị đầu vào âm thanh của bạn trong ứng dụng Cài đặt. Đầu tiên, hãy mở Cài đặt bằng cách nhấn Windows + i trên bàn phím của bạn. Khi Cài đặt xuất hiện, hãy chọn “Hệ thống” trong thanh bên, sau đó chọn “Âm thanh”.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng âm lượng trên thanh tác vụ và chọn “Cài đặt âm thanh”.

Trong cài đặt Âm thanh, cuộn xuống phần “Đầu vào”. Trong phần “Chọn thiết bị để nói hoặc ghi âm”, hãy nhấp vào nút radio hình tròn bên cạnh micrô hoặc thiết bị đầu vào mà bạn muốn sử dụng.

Nếu micrô bạn muốn chọn không có trong danh sách, hãy thử rút phích cắm và kết nối lại (nếu có thể), khởi động lại PC của bạn hoặc cài đặt trình điều khiển từ nhà sản xuất micrô.

Ngoài ra, nếu bạn cần điều chỉnh mức đầu vào của micrô hoặc thiết bị đầu vào của mình, hãy sử dụng thanh trượt “Âm lượng” ngay bên dưới danh sách lựa chọn micrô. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy đóng Cài đặt — các thay đổi của bạn đã được lưu. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *